กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ส่งนักเรียนประกวดโครงงาน Jinpao Automatic Contest 2018 เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 จัดโดย ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องมือและวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ผลการแข่งขันมีดังนี้
– ได้รับรางวัล Popular vote และเข้ารอบชิงชนะเลิศ 8 ทีมสุดท้าย (เป็นทีมนักเรียนมัธยมเพียง 1 ทีม ที่เข้ารอบพร้อมนักศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโท) โครงงาน Factor Sensors and Automatics Controller (FaSac : ชุดควบคุมปัจจัยสำหรับการปลูกพืชแบบไฮโดรโปนิกส์) ได้แก่
– ด.ช.อธิพัฒน์ กำแหงเดชพล ม.3/3
– นายศิริวัจน์ ตรังคานุวัฒน์ ม.5/1
– นายชนภัทร วิเศษโชค ม.6/3
– นายณัฐศวัส สุภาพธีรนนท์ ม.6/3
– ได้รับวุฒิบัตรเข้าร่วมกิจกรรม โครงงาน Smart Choice for help ได้แก่
– นายวชิรวิชญ์ วิทยาโรจน์วงศ์ ม.6/3
– นายคมชาญ อริยวรรณวิทย์ ม.6/3
– ด.ช.วงศธร คงตุก ม.3/3
– ได้รับวุฒิบัตรเข้าร่วมกิจกรรม โครงงาน CaOS ระบบปฏิบัติการอัตโนมัติเพื่อควบคุมผู้ขับขี่รถที่มึนเมาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้แก่
– ด.ช.เอเดน จันทร์จ้า ม.3/3
– ด.ช.ธวัชชัย อุ่นลอย ม.3/3
– ด.ช.ธีธัช เจริญงามพิศ ม.3/3
– ด.ช.จิราวัฒน์ เตชัษณาวุธ ม.3/3
– ด.ช.ภูรินท์ เลิศประสิทธิวงศ์ ม.3/6