อนุรักษ์ภาษาไทย “รำลึกสุนทรภู่ครูกวี สู่วิถีวันภาษาไทยแห่งชาติ”

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยจัดงาน “รำลึกสุนทรภู่ครูกวี สู่วิถีวันภาษาไทยแห่งชาติ” เพื่อรำลึกถึงพระคุณและผลงานของสุนทรภู่กวีเอกของโลก รวมทั้งให้เห็นคุณค่าและตระหนักในความสำคัญของภาษาไทย ที่เป็นเอกลักษณ์ประการหนึ่งของชาติ จะได้ร่วมกันจรรโลงและอนุรักษ์ภาษาไทยให้ธำรงอยู่สืบไป

งานเริ่มด้วยคุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการ กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน และเปิดงาน จากนั้นเป็นการแสดงเพลงแร็ปตัวละครสินสมุทรของนายปุณณวัฒน์ ชลายนนาวิน ม.4/4 ตามด้วยการแสดงชุด THE POWER OF NIN MUNG KORN ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณธชย ประทุมวรรณ (เก่ง ธชย) นาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก “โจหลุยส์” แสดงร่วมกับ ด.ช.อนรรฆวี ทรงพัฒนาศิลป์ ป.2/2 จากนั้นเป็นการแสดงแต่งกายเลียนแบบตัวละครจากวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี และการแสดงชุดตัวร้ายที่รักเธอ โดยคณะครู จบงานด้วยการบันทึกภาพร่วมกัน โอกาสนี้ คุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาล ให้เกียรติร่วมงานด้วย เมื่อวันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 ณ หอประชุมซาวีโอ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก