คุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการและผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์ดอมินิก พร้อมกับคุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาลโรงเรียนเซนต์ดอมินิก เข้าร่วมการสัมมนาชีวิตจิตนักบุญฟรังซิสแห่งซาลส์ รุ่นที่ 2 ประจำปี 2022 โอกาสครบ 4 ทศวรรษแห่งมรณกรรมของนักบุญฟรังซิสแห่งซาลส์ (Saint Francis de Sales) “ทำทุกอย่างด้วยความรัก ไม่ทำอะไรทั้งสิ้นด้วยการฝืนใจ” โดยได้รับเกียรติจาก Rev.Professor Fr.Wim Collin, SDB., (Professor of History and Spirituality di San Francesco di Sales at the Salesian Pontifical University – UPS) เป็นวิทยากร ทั้งนี้มีผู้แทนสมาชิกในเครือซาเลเซียนจากกลุ่มต่าง ๆ ในประเทศไทย และสมาชิกซาเลเซียนจากประเทศเวียดนาม เข้าร่วมการสัมมนา 88 คน จัดโดยคณะซาเลเซียนแห่งประเทศไทย ระหว่างวันจันทร์ที่ 12 ถึงวันพุธที่ 14 กันยายน 2565 ณ บ้านซาเลเซียนเพื่อการฟื้นฟูจิตใจ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

คุณพ่อบอสโกได้รับแรงบันดาลใจในการอบรมเยาวชน ด้วยจิตตารมณ์ระบบการอบรมซาเลเซียนจากนักบุญฟรังซิสแห่งซาลส์ ผู้เปี่ยมด้วยความรักเมตตา และด้วยคุณงามความดีของท่านนักบุญฟรังซิสแห่งซาลส์ (ซาเลส) คณะซาเลเซียนจึงได้นำชื่อของท่านมาเป็นชื่อคณะ และยกย่องให้ท่านเป็นองค์อุปถัมภ์ของคณะซาเลเซียน