CREATING BETTER GOALS : SD SUMMER COURSE 2023 เสริมวิชาการ สร้างสรรค์สมรรถนะทักษะชีวิต

ผ่านไป 2 สัปดาห์ สำหรับการเรียนพิเศษภาคฤดูร้อนของโรงเรียนเซนต์ดอมินิก SD SUMMER COURSE 2023 : “CREATING BETTER GOALS” ระหว่างวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม ถึงวันพุธที่ 12 เมษายน 2566 ซึ่งนอกจากจะเสริมด้านวิชาการเข้มข้นแล้ว ได้มีการเตรียมความพร้อมสอนภาษาจีนสำหรับชั้น ป.1-6 และระดับชั้นมัธยมศึกษาที่เลือกแผนการเรียนภาษาจีน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมผ่อนคลายสร้างสรรค์ด้วยดนตรี ศิลปะ การงานอาชีพ พลศึกษา คอมพิวเตอร์ สังคมศึกษาฯ

ทั้งนี้กิจกรรมเสริมสร้างทักษะวิทยาศาสตร์ของชั้น ป.1-ป.6 ก็จัดอย่างต่อเนื่อง สร้างความสนุก ตื่นตาตื่นใจให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาการเรียนรู้ อาทิ Plants  Energy เรือบรรทุกหิน ตุ๊กตาล้มลุก รถขวดพลังยาง HOOPY HOOPY มหัศจรรย์แห่งสีสัน ป๋องแป๋ง แสงและการมองเห็น ภูเขาไฟลาวา รวมถึงกิจกรรมการอบรมพัฒนาทักษะชีวิต เสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม ตามแนวทางของคุณพ่อบอสโก ที่หอประชุมซาวีโอ

สำหรับระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-4 ได้เน้นวิชาการ พร้อมเสริมด้วยกิจกรรมชมรมสมรรถนะ สร้างทักษะชีวิต ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ช่วงบ่าย ให้นักเรียนได้เลือกเรียนชมรมตามความถนัดและความสนใจ ซึ่งมีเนื้อหากิจกรรมหลากหลาย ได้แก่ A-Maths, Funny Music, Music by Violin, บาสเกตบอล, ฟุตซอล, Little Chef, พับกระดาษ Origami, Content Creator, Edutainment, Sci Sport, Geometric String Art, English Board Games, Photo Club, MS.O. Level up, Art DIY, E-Sports