กิจกรรมสร้างสรรค์พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ SD English Summer Camp 2023

นักเรียนโรงเรียนเซนต์ดอมินิก ระดับชั้น ม.1-6 จำนวน 21 คน เข้าร่วมโครงการ SD English Summer Camp 2023 ค่ายส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ จัดโดยงานวิเทศสัมพันธ์ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ร่วมกับ NZ STUDY ระหว่างวันจันทร์ที่ 17 เมษายน ถึงวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2566 ณ South Otago High School, Balclutha ประเทศนิวซีแลนด์

วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566 ช่วงเช้าเรียนภาษาอังกฤษ ESOL Class แนะนำเทคนิคการใช้ภาษา พร้อมทั้งให้นักเรียนทุกคนได้เล่าเรื่องราวและเขียนความประทับใจจากการไปทัศนศึกษาที่ฟาร์ม Telford Campus จากนั้นเรียนกับ​ Buddy ในรายวิชาต่าง​ ๆ​ ส่วนคาบเรียนสุดท้ายเรียน Art วาดภาพระบายสีตามแบบด้วยเทคนิคสร้างสรรค์

วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2566 หลังจากเรียนภาษาอังกฤษ ESOL Class ฝึกทักษะการฟัง เขียนตอบคำถาม วาดรูปทรงตามคำบอก นักเรียนได้ทำกิจกรรมแบ่งกลุ่มเรียนรู้ภาษาเมารีผ่านเกมฝึกทักษะหลากหลายกับนักเรียนนิวซีแลนด์ เรียนกับ Buddy และเรียน Music ได้เล่นเครื่องดนตรีตามความสนใจ

วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2566 ช่วงเช้านักเรียนได้ออกกำลังกายเล่นกีฬาที่โรงยิม จากนั้นแบ่งกลุ่มประชุมเพื่อเตรียมการแสดงและจัดทำวีดิทัศน์ สำหรับนำเสนอในวันพิธีอำลา Farewell ช่วงบ่ายไปทัศนศึกษาชมความงามของทิวทัศน์ริมทะเลที่ Kaka Point Beach พร้อมชมความร่มรื่นและสวยงามของพันธุ์ไม้นานาชนิดที่ Papa Aroha Walk

วันเสาร์ที่ 6 และวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2566 นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านกิจกรรมมากมายของ Host Family