อบรมฟื้นฟูจิตใจคณะครูโรงเรียนมหาไถ่ศึกษากุมภวาปี

คุณพ่อยะรัตน์​ ไชยรา​ จิตตาภิบาลโรงเรียนเซนต์ดอมินิก​และทีมงาน เป็นวิทยากรอบรมฟื้นฟูจิตใจบุคลากรประจำปี เรื่อง​ ย้อนมองเส้นทาง 25 ปีแห่งพระพร แก่คณะผู้บริหารและครู โรงเรียนมหาไถ่ศึกษากุมภวาปี​ จำนวน​ 85 คน​ เมื่อวันเสาร์ที่​ 24​ มิถุนายน​ พ.ศ.​ 2566​ ณ​ โรงเรียนมหาไถ่ศึกษากุมภวาปี​ จ.อุดรธานี

โดยมีเนื้อหาการอบรมที่มุ่งเน้นคุณค่าของความเป็นครูในโรงเรียนคาทอลิก​ ซึ่งมีพระเยซูคริสตเจ้าเป็นต้นกำเนิดของทุกสิ่ง คุณพ่อยะรัตน์ ได้นำเสนอแนวทางและวิธีการของคุุณพ่อบอสโก ผู้ได้เลียนแบบการเป็นผู้เลี้ยงแกะที่ดีตามแบบฉบับของพระเยซูเจ้าในยุคสมัยของตน จากนั้นได้ให้ผู้เข้าอบรมร่วมกันไตร่ตรองถึงการเป็นครูในยุคสมัยปัจจุบัน​ อีกทั้งให้แนวทางในการเจริญชีวิตและการทำงานร่วมกันในโรงเรียนตามคำสอนของพระเยซูคริสตเจ้า