โครงการคณิตศาสตร์ “พี่สอนน้อง”

โรงเรียนเซนต์ดอมินิกไม่เพียงมุ่งเน้นเสริมสร้างศักยภาพของนักเรียนตามความถนัดความสนใจ เรายังปลูกฝังความเป็นสุภาพบุรุษเซนต์ดอมินิก​ ด้วยหนึ่งกิจกรรมที่แสดงออกถึงความมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง “โครงการนำช้างน้อยสู่ช้างเผือก (พี่สอนน้อง)” ของกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์

โครงการนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีความสนใจ และต้องการพัฒนาทักษะวิชาคณิตศาสตร์ ได้ทบทวนเนื้อหาหรือเรียนเพิ่มเติมจากชั่วโมงเรียน โดยมีพี่ ๆ มัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความสามารถทางคณิตศาสตร์ มีจิตอาสา มาช่วยสอนน้อง ๆ ทุกวันศุกร์ เวลา 07.30 – 08.00 น. ซึ่งพี่ ๆ ได้เตรียมสื่อการสอนและเอกสารประกอบการเรียนให้น้อง ๆ ได้ฝึกหัดทำแบบทดสอบ ด้วยบรรยากาศการเรียนที่เป็นกันเอง “พี่สอนน้อง” เป็นโครงการที่ฝึกให้นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ได้ทั้งความรู้ มิตรภาพ และความผูกพันของพี่น้องเซนต์ดอมินิก