ท่องเที่ยวเรียนรู้ภาษาด้วยความประทับใจ SD English October Camp 2023

นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเซนต์ดอมินิก จำนวน 8 คน เดินทางไปศึกษาและสัมผัสชีวิตประสบการณ์ตรง ณ เมือง Wellington ประเทศนิวซีแลนด์ ที่ Kapiti College และ Raumati Beach School ในโครงการค่ายส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ SD English October Camp 2023 ระหว่างวันเสาร์ที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2566 จัดโดย โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ร่วมกับ NZ STUDY

วันพุธที่ 11 ถึงวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ในช่วงเช้านักเรียนจะได้เรียนรู้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ESOL Class จากนั้นจะเป็นการเรียนพร้อม Buddy ในวิชาต่าง ๆ อาทิ  Science  Mathematics Computer รวมทั้งได้เล่นกีฬากับนักเรียนนิวซีแลนด์ ทั้งนี้เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ที่ Raumati Beach School จัดพิธีต้อนรับนักเรียนเซนต์ดอมินิกด้วยความประทับใจ

วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2566 เดินทางไป Museum​​of​ New​ Zealand Te Papa​ Tongarewa พิพิธภัณฑ์แห่งชาตินิวซีแลนด์ ที่เมือง Wellington ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมผลงานศิลปะ​ แบบจำลองต่าง​ ๆ วัฒนธรรมของของชนพื้นเมือง​ “เมารี” ฯลฯ​จากนั้นได้นั่ง cable car​ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Wellington  รวมทั้งได้เลือกซื้อของที่ระลึกอีกด้วย

วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2566 วันหยุดนักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกับ Host Family