วันฉลองนักบุญยอห์น บอสโก ผู้สถาปนาคณะนักบวชซาเลเซียน วันกตัญญู ฉลองอธิการ ขอบพระคุณคณะผู้ใหญ่ ปีการศึกษา 2566

เมื่อวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 โรงเรียนเซนต์ดอมินิก จัดงานวันฉลองนักบุญยอห์น บอสโก ผู้สถาปนาคณะนักบวชซาเลเซียน วันกตัญญู ฉลองอธิการ ขอบพระคุณคณะผู้ใหญ่ สำหรับกิจกรรมในช่วงเช้าเป็นพิธีบูชาขอบพระคุณฉลองนักบุญยอห์น บอสโก พิธีกตัญญู ฉลองอธิการ และขอบพระคุณคณะผู้ใหญ่ โดยคุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการ เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วย คุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม รองอธิการ/เหรัญญิก คุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาล หลังจบพิธีบูชาขอบพระคุณฯ มีการแสดงของผู้แทนครูและนักเรียน ชื่อชุด “โบราณคดีศรีสยาม : ระบำทวารวดี ระบำศรีวิชัย ระบำลพบุรี และระบำสุโขทัย” จากนั้นผู้แทนครู ผู้แทนนักเรียน กล่าวแสดงความกตัญญูและมอบของแสดงความกตัญญู ตามด้วยผู้แทนสมาคมผู้ปกครองและครูฯ ผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าฯ มอบของแสดงความกตัญญูต่อคณะผู้ใหญ่

สำหรับขบวนแห่พระรูปนักบุญยอห์น บอสโก ในขั้นตอนพิธีถวายเกียรติแด่นักบุญยอห์น บอสโก เราร่วมใจจัดเตรียมอย่างสง่างามสมเกียรติ ตั้งจิตอธิษฐานขอพรด้วยความรัก ความกตัญญู เคารพ ศรัทธาของครอบครัวเซนต์ดอมินิกที่มีต่อคุณพ่อบอสโก

โอกาสพิเศษนี้คณะผู้ใหญ่ คุณครู ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และนักเรียน ได้ร่วมกันแบ่งปันส่งมอบความสุขด้วยการจัดเตรียมซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ไอศกรีมสำหรับทุกคน ส่วนกิจกรรมในภาคบ่าย นักเรียนได้สนุกสนานกับกีฬาฟุตซอล บาสเกตบอล เกมหลากหลายจากกลุ่มสาระการเรียนรู้ เกมจากคณะกรรมการนักเรียน สโมสรอินเทอร์แรคท์ และร่วมลุ้นรางวัลกับเกมบิงโก เพื่อนำรายได้สมทบทุนโครงการเปลี่ยนโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียนใหม่ทั้งโรงเรียน