งานวันแม่แห่งชาติ ปีการศึกษา 2567

โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2567 “แม่ช่วยเสริม เติมฝัน ให้เป็นจริง คือทุกสิ่ง แห่งชีวิต นิจนิรันดร์” เมื่อวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเกียรติแด่พระแม่มารีย์ เพื่อถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา

งานวันแม่แห่งชาติเริ่มด้วยพิธีถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง บริเวณลานมาโกเน จากนั้นเป็นพิธีวันแม่แห่งชาติ บนหอประชุมซาวีโอ เริ่มด้วยพิธีถวายเกียรติแด่พระแม่มารีย์ จากนั้นเป็นพิธีรำลึกพระคุณแม่ เริ่มด้วย การแสดงชุด “ระบำศรีสัชนาลัย” จากนั้นผู้แทนนักเรียนกล่าวรำลึกพระคุณแม่เป็นภาษาจีนและภาษาอังกฤษ ตามด้วยการแสดง A Million Dreams” ของ Savio Chorus จากนั้นเข้าสู่พิธีกราบรำลึกพระคุณแม่ โดยทางโรงเรียนได้รับเกียรติจากผู้แทนแม่ 2 ท่านมาเป็นประธานในงานวันแม่ ได้แก่ คุณดาริณี ทีฆธนานนท์ และ คุณพิชยา รุ่งวัฒนโยธิน พร้อมทั้งผู้แทนแม่ทุกระดับชั้น

โอกาสนี้ประธานผู้แทนแม่ได้ให้ข้อคิดแก่ลูกทุกคน และมอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนที่ได้รับรางวัลการประกวดผลงานเกี่ยวกับแม่ อาทิ การออกแบบบัตรอวยพรวันแม่ภาษาไทยและภาษาจีน เรียงร้อยถ้อยคำบอกรักแม่ เตตัส…ผมรักแม่ ส่องโซเชียลบอกรักแม่ ฯลฯ