เจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย เยี่ยมโรงเรียนเซนต์ดอมินิก

คุณพ่อบุญเลิศ ปณีตัธยาศัย เจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย กัมพูชา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงเรียนเซนต์ดอมินิก ระหว่างวันจันทร์ที่ 16 ถึงวันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2567 โดยมีคุณพ่อประเสริฐ สมงาม อธิการ คุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม รองอธิการ คุณพ่อภูวนัส กิจสวัสดิ์ ผู้อำนวยการ คณะครู นักเรียน และพนักงานโรงเรียนเซนต์ดอมินิกให้การต้อนรับ โอกาสนี้คุณพ่อได้กล่าวถึงความประทับใจทุกครั้งที่มาโรงเรียนเซนต์ดอมินิก เพราะเป็นบ้านหลังแรกของคุณพ่อบอสโกที่คุณพ่อเจ้าคณะฯ รู้จัก พร้อมให้ข้อคิดถึงความฝันในอนาคตของนักเรียน จงทำความฝันให้สำเร็จและทำให้ดี เหมือนความฝันของคุณพ่อบอสโกตอนอายุ 9 ขวบ ที่กำหนดเป้าหมายในชีวิตของท่าน คุณพ่อบอสโกฝันอยากเป็นพระสงฆ์ เพื่อทำงานช่วยเหลือเยาวชนที่ลำบาก ท่านพยายามและทำให้สำเร็จ นักเรียนทุกคนได้รับผลความดีจากความฝันของคุณพ่อบอสโก ที่คุณพ่อได้ปฏิบัติและคำนึงถึงคนอื่นด้วย ขอให้นักเรียนทุกคนในฐานะน้องของพี่ดอมินิก ลูกของคุณพ่อบอสโก ฝันในความดีที่อยากจะทำในอนาคต ประสบความสำเร็จในการประกอบอาชีพต่าง ๆ  มิใช่ฝันเพื่อตัวเองเท่านั้น จงมีความฝันแล้วเผื่อแผ่ช่วยเหลือคนอื่นรอบข้าง สร้างสรรค์สังคมที่เราดำเนินชีวิตอยู่ด้วย อนึ่งคุณพ่อเจ้าคณะฯ เป็นศิษย์เก่าเซนต์ดอมินิก รุ่นที่ 25