ลูกเสือ ม.3 เข้าค่ายพักแรม

กองลูกเสือโรงเรียนเซนต์ดอมินิก จัดค่ายพักแรมฝึกอบรมลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ชั้น ม.3 จำนวน 114 คน ระหว่างวันพุธที่ 2 ถึงวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2567  ณ กองพันทหารสื่อสารกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จังหวัดชลบุรี จังหวัดชลบุรี ก่อนเดินทางได้รับโอวาทข้อคิดจากคุณพ่อประเสริฐ สมงาม อธิการ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการฝึกให้ลูกเสือได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติผ่านกิจกรรมฐานการเรียนรู้ต่าง ๆ อาทิ กิจกรรมเงื่อนเชือก ผจญภัย รอบกองไฟ ทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน เยี่ยมชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ฯลฯ โดยสามารถนำความรู้และประสบการณ์จากการเข้าค่ายพักแรม ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ ทั้งนี้มีวิทยากรจากกองพันทหารสื่อสารกองพลนาวิกโยธินฯ เป็นผู้ให้การอบรมร่วมกับผู้บังคับบัญชาลูกเสือโรงเรียนเซนต์ดอมินิก