คณะกรรมการฝ่ายการศึกษาโรงเรียนในเครือคณะซาเลเซียน โดยบาทหลวง ดร.สมิต แดงอำพันธ์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายการศึกษาฯและอธิการ/ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนบอสโกวิทยา จัดการอบรมสัมมนาครูอายุงาน 10 ปี โรงเรียนในเครือซาเลเซียนแห่งประเทศไทย หัวข้อ “ทบทวนระบบป้องกันของคุณพ่อบอสโก: Preventive System” ระหว่างวันศุกร์ที่ 4 ถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2567 ณ บ้านซาเลเซียนเพื่อการฟื้นฟูจิตใจ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีคุณครูจากโรงเรียนดอนบอสโกวิทยา จ.อุดรธานี โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ โรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัย จ.ราชบุรี โรงเรียนแสงทองวิทยา จ.สงขลา วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโกบ้านโป่ง จ.ราชบุรี และโรงเรียนเซนต์ดอมินิก กรุงเทพฯ จำนวน 34 คน เข้าร่วมอบรมสัมมนา

สำหรับการสัมมนาในวันศุกร์ที่​ 4​ ตุลาคม​ พ.ศ.​ 2567​ บาทหลวงบุญเลิศ ปณีตัธยาศัย เจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย​ ให้เกียรติบรรยายพิเศษ​ ทั้งนี้ตลอดการอบรมสัมมนาบาทหลวงมานะชัย ธาราชัย รองเจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย ผู้จัดการและเหรัญญิก โรงเรียนดอนบอสโกวิทยา จังหวัดอุดรธานี และอาจารย์ภูวดล​ ไชยสมบูรณ์​ อาจารย์พิเศษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเป็นวิทยากรให้การอบรม

อนึ่งครูโรงเรียนเซนต์ดอมินิกที่เข้ารับการอบรมสัมมนามี 7 คนดังนี้: มิสสุคนธา ขันเสนาะ มิสพรทิพย์ เอี่ยมประเสริฐ มิสณัฐิญา โอภาส มิสนริสศา นิลภูมิ มาสเตอร์ชัยณรงค์ นุ้ยแก้ว มาสเตอร์พิทยา สมบูรณ์ชัย และมาสเตอร์มาโนช เอี่ยมประเสริฐ