SD Japanese Autumn Camp 2024 เปิดโลกการเรียนรู้ภาษาวัฒนธรรมญี่ปุ่น

โครงการค่ายภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น SD Japanese Autumn Camp 2024 เพื่อเรียนรู้ สร้างเสริมประสบการณ์ตรงด้านภาษาตลอดจนเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 14 คน จัดโดยโรงเรียนเซนต์ดอมินิก ร่วมกับ บริษัท วีเอสโอเคเซอร์วิส จำกัด ระหว่างวันอังคารที่ 1 ถึงวันพุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2567 ณ เมืองเกียวโตและโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยมีมิสอารยารัตน์ มีประเสริฐ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ดูแลนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ

วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2567 ช่วงเช้านักเรียนได้เรียนและทำกิจกรรมฝึกทักษะสื่อสารภาษาญี่ปุ่นกับเจ้าของภาษาที่ Kyoto Minisai Japanese Language School (KMJ) รับประทานอาหารกลางวัน Okonomiyaki หรือพิซซาญี่ปุ่น จากนั้นเข้าชม Toei Kyoto Studio Park สตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องของญี่ปุ่นในเมืองเกียวโต

วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2567 วันนี้นอกจากเรียนรู้ด้านภาษาญี่ปุ่นแล้ว นักเรียนได้ทำรายงานพร้อมนำเสนอผลงานเป็นภาษาญี่ปุ่น รับเกียรติบัตรผ่านการอบรมเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นจาก Kyoto Minisai Japanese Language School (KMJ) ช่วงสายเรียนทำอาหารญี่ปุ่นทาโกะยากิ Takoyaki และรับประทานอาหารกลางวัน ช่วงบ่ายนักเรียนได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์รถไฟ Kyoto Railway Museum ตามรอยอนิเมะชื่อดัง “ดาบพิฆาตอสูร” บันทึกภาพความประทับใจ

วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2567 ตลอดวันนี้นักเรียนได้ท่องเที่ยว เล่นเครื่องเล่น ชมความสวยงาม ทันสมัย สนุกสนานด้วยกันที่ Universal Studios Japan ซึ่งเป็นช่วงฉลองครบรอบ 10 ปี Harry Potter ของที่นี่ ส่วนช่วงค่ำชมการแสดงพาเหรดแสงสีเสียงตระการตาของ Harry Potter

วันอังคารที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2567 หลังจากรับประทานอาหารเช้า นักเรียนออกเดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น Kyoto International Manga Museum ส่วนช่วงกลางวันรับประทานโซบะน้ำแร่ชาววังที่เก่าแก่ที่สุดกว่า 559 ปี จากนั้นแวะซื้อของฝากของที่ระลึกย่าน Umeda ของเมืองโอซาก้า เช่น ห้าง HEP FIVE, Takoyaki Market เยี่ยมชมวิทยาลัยเทคโนโลยี Osaka Institute of Technology เป็น Top 10 Private University รวมถึงแวะซื้อของย่าน Denden Town แหล่ง shopping ที่มีสีสัน รวมร้านขายของเล่น ของสะสม เครื่องใช้ต่าง ๆ นับเป็นอากิฮาบาระแห่งโอซาก้า ในช่วงค่ำออกเดินทางจากท่าอากาศยานคันไซ กลับถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพในช่วงเช้าของวันพุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2567