กิจกรรมฟื้นฟูจิตใจคุณครูคาทอลิก ประจำปี 2567

ฝ่ายอภิบาลโรงเรียนเซนต์ดอมินิก จัดกิจกรรมอบรมฟื้นฟูจิตใจสำหรับคุณครูคาทอลิก ประจำปีการศึกษา 2567 ในหัวข้อ The Dream That Makes You Dream: ฝันที่พ่อก่อ เราจะสานต่อด้วยความใฝ่ฝัน” โดยมีคุณพ่อประเสริฐ สมงาม อธิการ คุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม รองอธิการ ผู้จัดการและเหรัญญิก คุณพ่อภูวนัส กิจสวัสดิ์ ผู้อำนวยการ นำคุณครูคาทอลิก 15 คน เข้าร่วมกิจกรรม เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นการเดินทางจาริกแสวงบุญ ณ​ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา​ เริ่มจากการเฝ้าศีล รับศีลอภัยบาปที่วัดมารีย์สมภพ (บ้านแพน) ซึ่งคุณพ่อเดชา อาภรณ์รัตน์ เจ้าอาวาส ได้ให้การต้อนรับและแนะนำประวัติพอสังเขปของวัด

จากนั้นร่วมรับศีลเจิมแห่งพลังรักษาและความหวัง และพิธีบูชาขอบพระคุณที่วัดแม่พระองค์อุปถัมภ์ (บ้านปลายนา) ได้รับเกียรติจากคุณพ่อเดชา อาภรณ์รัตน์ เป็นประธานในพิธี คุณพ่อประเสริฐ สมงาม คุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม คุณพ่อภูวนัส กิจสวัสดิ์ และคุณพ่อสมพงษ์ ตรีว่าอุดม (ซ.ด.12) แห่งคณะกาปูชิน ร่วมประกอบพิธี

นอกนั้นได้เดินทางไปชมความสวยงามพร้อมเรียนรู้ประวัติของวัดนักบุญยอห์น บัปติสตา (เจ้าเจ็ด) จบกิจกรรมด้วยการแลกเปลี่ยนสนทนาธรรมเพื่อเตรียมตัวสู่ปีศักดิ์สิทธิ์ 2025