Google เปิดตัว แอป Video Call คล้าย Facetime

Google-Duo-796x398

หลังจากเปิดตัวในงาน I/O เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในที่สุด Google ก็เปิดตัว Duo ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android อย่างเป็นทางการแล้ว

แอป Duo จะให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารกันผ่าน Video Call ได้อย่างสะดวกสบาย โดยแอปจะผูกเข้ากับเบอร์โทรศัพท์ของผู้ใช้ พร้อมด้วยฟีเจอร์การทำงานที่น่าสนใจอย่าง Knock Knock ที่ผู้ใช้จะเห็นวิดีโอจากผู้ที่กำลังโทรหาก่อนที่จะกดรับสาย

Google กล่าวว่า ทางบริษัทได้สร้างแอป Duo ขึ้นมาเพื่อให้ทำงานได้รวดเร็วและเรียบง่าย โดยแอปจะปรับความละเอียดของวิดีโอโดยอัตโนมัติ ตามความเร็วของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

แต่ดูเหมือนว่า Google จะเปิดตัว Duo ค่อนข้างล่าช้าไปหน่อย เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีแอปประเภทนี้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Skype ของ Microsoft หรือ Messenger ของFacebook และแอปเหล่านั้นยังมีฟีเจอร์การโทรแบบกลุ่มอีกด้วย

ที่มา – https://www.beartai.com/news/itnews/113874