น้ำตาลที่มีอยู่ในผลไม้

13726305 - ripe fresh fruit. wholesome food.

ผู้คนจำนวนมากเข้าใจว่าน้ำตาลในผลไม้นั้นเป็น น้ำตาลที่ดี ไม่ก่ออันตรายใดๆ ต่อร่างกาย ทั้งกับคนปกติและคนที่เป็นโรคเบาหวาน เพราะเป็นสารธรรมชาติ แต่เป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะน้ำตาลที่พบในผลไม้มีด้วยกันถึง 3 ชนิด คือ ฟรุกโทส กลูโคส และซูโครส

ฟรุกโทส เป็นน้ำตาลที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้โดยไม่ต้องใช้ฮอร์โมนอินซูลินช่วย ดังนั้นผู้ที่เสี่ยงหรือป่วยด้วยโรคเบาหวานจึงสามารถบริโภคน้ำตาลชนิดนี้ได้ในปริมาณที่พอเหมาะ โดยไม่เกิดผลข้างเคียง แต่สำหรับกลูโคสและซูโครส เป็นน้ำตาลที่ต้องใช้ฮอร์โมนอินซูลินในการดูดซึม จึงเป็นน้ำตาลที่ผู้มีภาวะเสี่ยงหรือป่วยด้วยโรคเบาหวานต้องหลีกเลี่ยง

ที่มา: http://www.thaihealth.or.th/Content/32448-น้ำตาลที่มีอยู่ในผลไม้.html

Rate Us

Rate our Website !!

Links

SDalumni PTAD St.John Bosco's Bicentenary SAVIO ESPRESSO

CONTACT US

โรงเรียนเซนต์ดอมินิก
1526 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
E-mail : [email protected]
Tel. 02-652-7477-80 Fax. 02-652-7777
Saint Dominic School