พิธีเสกและวางศิลาฤกษ์อาคารอเนกประสงค์หลังใหม่

โรงเรียนเซนต์ดอมินิกได้จัดพิธีเสกและวางศิลาฤกษ์  “อาคารยอห์น บอสโก อนุสรณ์ 200 ปีชาตกาล”  ซึ่งเป็นอาคารอเนกประสงค์หลังใหม่เมื่อวันศุกร์ที่  11  พฤศจิกายน  2559  เวลา 09.09 น.  โดยได้รับเกียรติจากคุณพ่อเปาโล ประเสริฐ  สมงาม  เจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย  เป็นประธานในพิธี  โดยมีคณะที่ปรึกษา  สมาชิกซาเลเซียน  ผู้แทนสมาคมผู้ปกครองและครูฯ  ผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าฯ  คณะผู้บริหาร  ผู้แทนครู  ผู้ปกครอง  นักเรียน  ผู้รับเหมาก่อสร้าง  บรรดาช่างและคนงาน  ร่วมในพิธีเพื่อเสนอวิงวอนต่อพระเจ้าทรงโปรดอำนวยพระพร  และพิทักษ์คุ้มครองให้การก่อสร้างอาคารหลังนี้สำเร็จลุล่วงด้วยความปลอดภัย  ปราศจากอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวง

การที่โรงเรียนได้กำหนดให้วันศุกร์ที่  11  พฤศจิกายน  ค.ศ. 2016  เป็นวันประกอบพิธีนี้  เพื่อระลึกถึงโอกาสครบ  141  ปี  ที่คุณพ่อบอสโกได้ส่งธรรมทูตซาเลเซียนชุดแรกออกเดินทางจากประเทศอิตาลีไปยังดินแดนปาตาโกเนีย  ทวีปอเมริกาใต้  เมื่อวันที่  11  พฤศจิกายน  ค.ศ. 1875  แผ่นศิลาฤกษ์ที่ได้รับการเสกมีข้อความจารึกดังนี้

ศิลาฤกษ์

อาคารยอห์น บอสโก อนุสรณ์  200  ปีชาตกาล

คุณพ่อเปาโล  ประเสริฐ  สมงาม

ประธานประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ในโอกาส  141  ปีที่คุณพ่อบอสโกได้ส่ง
ธรรมทูตซาเลเซียนชุดแรกจากอิตาลีออกไปแพร่ธรรมยังดินแดนปาตาโกเนีย
เมื่อวันศุกร์ที่  11  พฤศจิกายน  ค.ศ. 1875